AVA Technology
Advanced Automation
Maximum Protection and Comfort, Under your rules

Solution for Industrial โซลูชั่นสำหรับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม


          Intelligent Video Surveillance (IVS)ได้รับการพิสูจน์แล้วทั่วโลกว่าช่วยเพิ่มขีดความสามารถของระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และ สามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องผู้ดูแลระบบรักษาความปลอดภัย เรามาดูกันครับว่าระบบ IVS ช่วยเราได้ในเรื่องใดได้อีกบ้าง

Gateway/Entrance
        เริ่มต้นตั้งแต่ที่ประตูเข้าออกพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม ระบบสามารถตรวจจับรถยนต์ รถบรรทุกที่เข้าออก ว่ามีการเดินรถเป็นไปตามกฎที่กำหนดหรือไม่ มีการสวนเลน หรือ พยายามนำรถออกในเขตรถเข้าหรือไม่ ขับรถเร็วเกินกำหนดหรือไม่ มีคนเดินเพ่นพ่านเข้าออกในเขตที่ถูกกำหนดว่าอนุญาตให้รถยนต์ผ่านเข้าออกเท่านั้นหรือไม่

Parking Lot
        ในโรงงานขนาดใหญ่ที่มีพนักงานขับรถส่วนตัวไปทำงานจำนวนมากอาจมีมากถึงหลายร้อยจนถึงเป็นพันคัน ครอบคลุมพื้นที่หลายร้อยตารางเมตร ถ้ามีความจำเป็นต้องจ้างพนักงานมาสอดส่องดูแลป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินในลานจอดรถ คงต้องจ้างพนักงานจำนวนมากและมีค่าใช้จ่ายสูงมากๆ และ คงไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึง ตลอด 24 ชม.         ด้วยระบบ IVS กล้องทุกตัวจะสามารถตรวจจับเหตุผิดปกติ เช่น มีคนตระเวนส่องดูทรัพย์สินในรถหลายๆคันแบบสุ่ม ใช้เวลาอยู่ในลานจอดรถมากเกินจนผิดสังเกตุ ผิดวิสัยที่จะเป็นเจ้าของรถ ด้วยลักษณะแบบนี้ระบบเตือนภัยจะทำการแจ้งผู้ดูแลพร้อมหลักฐานให้รีบดำเนินการในทันที ก่อนจะเกิดเหตุขึ้นจริงๆ หรือ ช่วยให้จับผู้ต้องหาได้ทันท่วงที ระบบทำงานแบบอัตโนมัติตลอด 24 ชม ลดความผิดพลาดของการปฎิบัติงาน (Human/Operation Error) ทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนหรือมีแสงน้อย

Warehouse Area
        ปัญหาที่พบมากที่สุดคือทรัพย์สินสูญหายนอกเวลาทำการซึ่งเกิดจากการกระทำของคน โดยปกติกว่าจะรู้ว่าทรัพย์สินสูญหายก็ต้องรอถึงเช้าและมีขั้นตอนการค้นคืนวีดีโอขณะเกิดเหตุก็ทำได้ช้าและยุ่งยาก ทำให้ไม่สามารถแก้ไข ป้องกันได้ทันการ กล้องวงจรปิดทั่วไปสามารถบันทึกภาพหลักฐานคือคนร้ายได้ แต่ไม่สามารถแจ้งเตือนได้แบบ Realtime หรือมีอัตตราการแจ้งเตือนผิดพลาดสูงมาก (High False Alarm Rate)
        แต่สำหรับระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ (IVS) ระบบสามารถตรวจจับสิ่งผิดปกติอัตโนมัติแบบ Realtimeโดยอาศัยเทคโนโลยี การวิเคราะห์วีดีโอ หรือ Video Content Analytics เพื่อแยกแยะความแตกต่างระหว่าง คน สัตว์ และ สิ่งของได้ มีความแม่นยำสูง แจ้งเตือนก่อนเกิดเหตุ การเรียกดูเหตุการณ์ตามเงื่อนไขทำได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้เราวางแผนป้องกันภัยได้ทันท่วงที ไม่ให้เหตุร้ายต่างๆเกิดขึ้นหรือให้มีความรุนแรงน้อยที่สุด

Critical Infrastructure / Unmanned Zone / Unattended object / Prohibitted Area
        ในเขตที่มีเครื่องจักรกำลังทำงานซึ่งอาจมีอันตรายสูงมากถ้ายังมีพนักงานอยู่ในหรือใกล้กับบริเวณนั้น ระบบก็สามารถแจ้งเตือนได้เช่นกันว่ามีการตรวจพบพนักงานอยู่ในเขต. อีกนัยหนึ่งในเขตหวงห้าม ที่ๆไม่ควรมีคนอยู่ หรือที่ๆมีเครื่องจักรหรือวัตถุดิบราคาแพง ระบบก็สามารถแจ้งเตือนได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มีผู้บุกรุกเข้าไปในบริเวณดังกล่าว         ในเส้นทางเดินรถขนส่งของในโกดังหรือในโรงงานก็ไม่ควรที่จะมีสิ่งกีดขวางหรือวัตถุแปลกปลอมวางเกะกะหรือกีดขวางอยู่ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุต่างๆ ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย

Higher Productivity, More Efficiency, Lower Staff Cost
        ระบบจะช่วยให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยทำงานได้มากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวดเร็วแม่นยำมากขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายเรื่องคนดูแลระบบลดลง         ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสามารถใช้ความสามารถพิเศษของระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะให้คอยสอดส่อง หาสิ่งผิดปกติ เหตุร้ายต่างๆ ได้แบบอัตโนมัติ ทำงานตลอด 24 ชม ไม่มีความจำเป็นต้องนั่งเฝ้า จ้อง หน้าจอเพื่อหาสิ่งผิดปกติทีละ 1 จออีกต่อไป. หมดปัญหาเรื่องที่ต้องเฝ้าดูวีดีโอจากกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชม. ทั้งๆที่ไม่มีเหตุใดๆเกิดขึ้นแต่ก็ต้องนั่งเฝ้า ทำให้เสียเวลา และ เสียค่าใช้จ่ายเรื่องบุคคลากรไปเปล่าๆ พนักงานแต่ละคนสามารถดูแลกล้องวงจรปิดได้หลายตัวมากขึ้น โดยใช้เวลาในการแก้ปัญหาลดลงอีกด้วย. ตอบสนองกับปริมาณการใช้งานและจำนวนกล้องวงจรปิดที่ เพิ่มสูงขึ้นมากในปัจจุบัน

KOBE 11 ADIDAS ZX 400 SPZL ADIDAS NMD R1 PK Adidas Stan Smith NEW BALANCE 980 ADIDAS NMD PHARELL WILLIAMS HUMAN RACE AIR JORDAN 4 RETRO UNDER ARMOUR CURRY 1 REEBOK GL 6000 FEMME Adidas Yeezy 550 UNDER ARMOUR CHARGED FOAM CURRY 1 ADIDAS NEO DAILY MONO TENNIS NEW BALANCE 998 Curry 2 MVP ADIDAS GYM WARRIOR 2 WOMEN'S NIKE ROSHE ONE BREATHE CASUAL SHOES ADIDAS YEEZY BOOST FOR WOMEN NIKE AIR MAX 90 PRM NIKE AIR MAX 2015 KPU WOMEN NIKE AIR PRESTO FLEECE