AVA Technology
Advanced Automation
Maximum Protection and Comfort, Under your rules

What is Video Content Analytics?


          Video Content Analytics (VCA) คือ นวัตกรรมในการนำเอาภาพวีดีโอที่ได้จากกล้องวงจรปิดมาวิเคราะห์อัตโนมัติแบบ  Real Time Analysis ซึ่งได้ถูกพิสูจน์มาแล้วกว่าหลายสิบปี จนกระทั่งปัจจุบัน VCA  มีความสามารถที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่าง คน สัตว์ และ สิ่งของ โดยอาศัยการศึกษาพฤติกรรม, การเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสามารถบอก สี ขนาด ทิศทาง ความเร็ว ระยะห่าง ด้วยการปรับจูนแบบสามมิติ นวัตกรรมนี้เองที่ช่วยให้ระบบสามารถเห็นและเข้าใจได้ว่าวีดีโอที่กำลังบันทึกอยู่นั้นมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง และนำข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆ หรือ สถิติที่ได้ ไปประยุกต์ใช้กับงานในด้านต่างๆอย่างแพร่หลาย ส่วนมากจะนำไปใช้ในเรื่องการเพิ่มขีดจำกัดของระบบรักษาความปลอดภัย และ ในด้านการรวบรวมข้อมูล จัดเก็บ วิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ Business Intelligence

การนำไปใช้ในด้านการรักษาความปลอดภัย

        ใช้ในการเฝ้าดูคนหรือสิ่งของ เพื่อหาเหตุการณ์ที่เราสนใจภายใต้กฎต่างๆที่เรากำหนดไว้  เช่น  โจรปีนข้ามรั้วบ้านและเข้าไปในบริเวณที่เรากำหนดว่าเป็นที่หวงห้าม และ เดินป้วนเปี้ยนเกินเวลาที่เรากำหนด  (กฎต่างๆเพิ่มเติมจะกล่าวถึงตอนท้าย)  หรือ ใช้ในการตรวจจับพนักงาน หรือ ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต บุกรุกเข้าไปในบริเวณโกดัง คลังสินค้า ในยามวิกาล เพื่อป้องกันสินค้าสูญหายหรือทรัพย์สินเสียหาย พูดง่ายๆ  ระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะจะมีความสามารถในการดูหรือการจับภาพเปรียบเสมือนดวงตาของคน  ระบบยังสามารถคิดแทนคุณ  วิเคราะห์เหตุการณ์ที่น่าสงสัยแทนคุณ  และ แจ้งเตือนผ่านระบบเตือนภัยอัจฉริยะ ให้คุณทราบและป้องกันเหตุก่อนที่มันจะเกิดขึ้นทำงานได้ตลอด 24 ชม.  แบบไม่มีอู้ ไม่มีเหนื่อยอีกด้วย สามารถนำมาประยุกค์ใช้ควบคู่ หรือ ทดแทนระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆได้ในกรณีที่ระบบเดิมๆไม่ตอบโจทย์  เช่น  ตรวจจับในบริเวณหรือรัศมีกว้างๆ  หรือ ในบางกรณีที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้ เช่น การตรวจจับในที่มืดโดยอาศัย Infrared เข้ามาช่วย หรือ การตรวจจับความร้อน Thermal Detection และในกรณีที่มนุษย์ทำได้แต่ไม่มีประสิทธิภาพ เช่น การที่ต้องเฝ้าดูวีดีโอจากกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชม. ทั้งๆที่ไม่มีเหตุใดๆเกิดขึ้นแต่ก็ต้องนั่งเฝ้า ทำให้เสียเวลา และ เสียค่าใช้จ่ายเรื่องบุคคลากรไปเปล่าๆ รวมถึงการเรียกดูย้อนหลังแบบมีเงื่อนไขต่างๆซึ่งยังทำได้ช้าไม่ทันการ.   ทีนี้เรามาดูความสามารถเด่นๆของระบบกันครับ
        o ตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบเน้นพฤติกรรม
        o ตรวจจับผู้บุกรุกที่เข้ามาในอาณาเขตปลอดคน
        o ตรวจจับวัตถุหาย หรือ ถูกเคลื่อนย้าย
        o ตรวจจับสิ่งแปลกปลอมในบริเวณที่กำหนด
        o แจ้งเตือนเมื่อกล้องถูกคลุม ดัน หรือ ถูกพ่นสเปรย์เพื่อขัดขวางการจับภาพ
        o แจ้งเตือนแบบ Real Time พร้อมหลักฐานเพื่อช่วยในการตัดสินใจ
        o การควบคุมทิศทางในการเข้าออก หรือ นับคนเดินผ่านตามกฎที่เรากำหนด
        o การแยกแยะระหว่างคน สัตว์,สิ่งของ,สี ขนาด ความเร็ว ระยะของวัตถุ

การนำไปใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ Business Intelligence

        สามารถนำไปใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการรวมข้อมูล จัดเก็บ วิเคราะห์ สถิติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ Business Intelligence เช่น
        o การนับจำนวนลูกค้า สินค้า สิ่งของต่างๆ ที่ผ่านเข้าออกในบริเวณที่เรากำหนด
        o การวิเคราะห์พฤติกรรมการเดินเลือกสินค้าของลูกค้า
        o การวิเคราะห์พฤติกรรมการหยุด มอง ป้ายโฆษณา ของลูกค้า
        o การแยะแยะระหว่าง ลูกค้า กลุ่มลูกค้า รถยนต์ จักรยาน เพื่อการทำสถิติที่แม่นยำ
        o ช่วยในการวางแผน Business Planning และ ลดต้นทุนในการทำงาน Operation
        o การเชื่อมต่อ การจัดทำรายงาน สถิติ ต่างๆ
        o วิเคราะห์ข้อมูลแบบ Real time


        สำหรับท่านที่สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้เลยครับ พร้อมให้คำปรึกษา หรือแวะชม Video Demo, บทความต่างๆของเราได้

ADIDAS EREDETIS ZX 8000 WEAVE ADIDAS NMD R2 Jordan Hydro 4 ADIDAS ORIGINALS SUPERSTAR 80S AIR JORDAN 1 AJ Nike Air Max 90 Lunar SP UNDER ARMOUR CURRY 2 ADIDAS STAN SMITH W Nike Air Max 90 Reebok Instapump Fury eBay NIKE INTERNATIONALIST MID AIR JORDAN 4 NIKE KOBE 11 LOW ADIDAS CLIMACOOL BOAT BREEZE NIKE AIR TAILWIND HOMME 6 LEBRON XIII ELITE NIKE AIR JORDAN 6 ASICS GT-2000 4 DAMEN LAUFSCHUHE Nike Kyrie 1 Nike Kobe 11 Elite